Tiểu luận – Phân tích dự án đầu tư căn tin

0
1458
Tiểu luận - Phân tích dự án đầu tư căn tin
QUẢNG CÁO
Vài Phút Quảng Cáo Sản Phẩm


Tiểu luận – Phân tích dự án đầu tư căn tin

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi vào hòm thư: [email protected]

Kéo xuống để Tải ngay đề cương bản PDF đầy đủ: Sau “mục lục” và “bản xem trước”

(Nếu là đề cương nhiều công thức nên mọi người nên tải về để xem tránh mất công thức)

Đề cương liên quan:TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN TRÌNH BÀY TIỂU LUẬN


Tải ngay đề cương bản PDF tại đây: Tiểu luận – Phân tích dự án đầu tư căn tin

A. PHẦN  MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài

Hiện nay, các quán café phục vụ cho các tầng lớp và lứa tuổi mọc ra rất nhiều ở thành phố Biên Hòa. Nhưng để tìm một địa điểm phù hợp để thư giãn trong thời gian rảnh, một không gian yên tĩnh để làm việc ….cho các tầng lớp và lứa tuổi, đặc biệt cho sinh viên là rất khó. Bên cạnh đó, giá cả cũng quyết định phần nào đến quyết định của họ vì đa phần chúng có giá khoảng 17,000 trở lên, đối với sinh viên hay những người có thu nhập trung bình thì đó là cái giá không rẻ. Vì vậy chúng tôi quyết định lập 1 dự án đầu tư vào quán café nhằm phục vụ cho những ai yêu thích tiểu thuyết, thích không gian yên tĩnh, thu nhập thấp đối với sinh viên, giá cả phải chăng đáp ứng điều kiện hiện có của mọi tầng lớp.

 1. Mục tiêu nghiên cứu :

– Đạt được lợi nhuận ngay từ năm đầu hoạt động

– Là nơi giao lưu của sinh viên, cán bộ công nhân viên, và các đối tượng khác.

– Sự hài lòng của khách hàng

– Đạt uy tín với các đối tượng có liên quan: Nhà cung cấp, khách hàng,…..

– Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc mở ra các loại hình kinh doanh không còn khó khăn và luôn được nhà nước  khuyến khích Cho nên với loại hình kinh doanh quán cafe thì việc đăng ký sẽ dễ dàng

 • – Thị trường kinh doanh cafe trong tương lai sẽ phát triển cao và là thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

B. NỘI DUNG

Chương I: Mô Tả Tổng Quan

1. Đầu tư

1.1 Tên

– Tên quán: “Charming coffee”

– Địa điểm: 165 Võ Thị Sáu, KP7, phường Thống Nhất, tp Biên Hòa, Đồng Nai.
– Ngành nghề kinh doanh: dịch vụ giải khát

– Sản phẩm: café , trà , đặc biệt café kem

1.2 Đại diện được ủy quyền

– Họ và tên: Vũ Chu Cung

– Sinh ngày: 09-09-1989

– Chức vụ : Giám đốc

– Số CMND: 272456756 cấp ngày 26/06/2006 tại CA Đồng Nai

– Hộ khẩu thường trú : 169/6 kp6 p.Tân Hòa – Biên Hòa – Đồng Nai

– Điện Thoại: 0952439171

1.3 Trụ sở :

– Tổng diện tích: 1500m2 ( 25*60 )

– 165 đường Võ Thị Sáu, KP7, phường Thống Nhất , tp Biên Hòa , Đồng Nai.

– Điện thoại : 061.3846542

– Fax           : 061.3846543

1.4 Giấy phép kinh doanh

– Ngày 01/10/2010 : nộp hồ sơ cần thiết cho UBND Tỉnh Đồng Nai

– Vốn đăng kí :

– Dự kiến 02/11/2011 nhận được giấy phép kinh doanh .

2. Sản phẩm

2.1Các loại sản phẩm kinh doanh

Các loại sản phẩm của quán có 4 nhóm:

I. CAFE II. CAFÉ KEM III. TRÀ
Cafe Macchiato Trà lipton
Cafe đá Latte Trà lipton sữa
Cafe sữa nóng Cappuchino Trà lài
Cafe sữa đá mocha Trà đào
Cafe rum Americano Trà dâu
Cafe sữa rum   Trà cam
Bạc sỉu nóng   Trà chanh dây
Bạc sỉu đá   Trà gừng
    Trà bí đao

2.2 Yếu tố cạnh tranh

– Những tách cafe kem mới lạ, thơm ngon và độc đáo

Được bắt nguồn từ nước Ý, Espresso còn có nghĩa là “một cách tức khắc” – tức là loại café có thể phục vụ cho khách hàng ngay lập tức và bắt đầu xuất hiện vào khoảng những năm 1930. Ngày nay, người ta đếm có khoảng ít nhất 10 loại café được bắt nguồn từ Espresso được phổ biến và ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Để không khiến các ấy “hoa mắt”, chúng mình sẽ chỉ “điểm mặt” các loại café quen thuộc đối với teens chúng mình nhất thôi nhé!

Ảnh: Imagine

Để có được một tách Espresso “chính hiệu” thì người ta phải rang những hạt café sẫm màu rồi xay rất nhuyễn, sau đó được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao. Nhờ vậy mà một tách Espresso sẽ có vị rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu còn gọi là Crema rất thơm mà không đắng ngắt. Có kha khá nhiều những “tranh cãi” nảy lửa về phương thức làm ra một tách Espresso “tuyệt hảo” nhất, người thì nói rằng nguyên liệu cần phải có sự pha chế theo tỉ lệ 60% là café Arabica và 40% là Robusta, người thì lại “cương quyết” cho rằng chỉ có một tách Espresso với 100% là hạt café Arabica mới là “số dzách” cơ đấy.

Gần giống với Espresso nhất là Espresso con panna với một chút kem tươi ở phía trên

Trong tiếng Ý thì “Macchiato” có nghĩa là lốm đốm và cũng vì “cái tên” này mà có khá nhiều tranh cãi trong cách pha chế của loại đồ uống này. Có người thì nói Macchiato là Espresso được cho thêm vài vệt sữa trên bề mặt tạo thành các đường vân trong khá đẹp mắt mà thôi. Tuy nhiên hiện nay thì nhiều quán café họ lại cho kha khá nhiều sữa vào tách Macchiato, thế nên có rất nhiều sự nhầm lẫn giữa Macchiato và Latte.

Ảnh: Mado

“Latte” được bắt nguồn từ từ Caffellatte trong tiếng Ý có nghĩa là café và sữa. Nếu người “thưởng thức” không thật sành sẽ rất hay nhầm lẫn vị của Latte với Cappuccino bởi cả hai đều có 3 thành phần cơ bản: café espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên, nếu như ở Cappuccino người ta cho lượng sữa nóng có thể tương đương so với bọt sữa thì ở Latte lượng bọt sữa lại được cho bằng 1 nửa với sữa nóng mà thôi. Vì thế mà một tách Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn so với Cappuccino. Và theo đúng “chuẩn” truyền thống thì Cappuccino được uống trong những tách dày được hâm nóng trước còn Latte lại được uống trong các chiếc ly khá to đấy nhá! Có một điểm thú vị nữa là Latte lúc mới được “sáng tạo” là để dành riêng cho trẻ em vì lượng cafein trong này khá ít và có độ ngậy tương đối cao. Về sau thì dần dần chính người lớn cũng bị mê mẩn bởi thức uống này nên nó trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi. Cũng xuất phát từ cùng một lý do đó, ở Ý người ta còn nghe danh thêm cafe hag (có tên đầy đủ là granita di caffè con panna) cũng là một loại café không chứa cafein, rất chi là thích hợp cho tuổi teens chúng mình nhỉ!

Ảnh: Imagine

Và chắc chẳng ai còn xa lạ gì với café Cappuccino rồi đúng không? Một tách café này cũng gồm có 3 phần là: café Espresso, sữa nóng và bọt sữa và thường được chia rất đều nhau nhá! Tuy nhiên, tùy vào nơi pha chế mà lượng Espresso cũng khác nhau. Có nơi để nguyên Espresso đậm đặc nhưng lại có nơi pha loãng Espresso cùng với lượng nước gấp đôi. Và để hoàn thiện tách Cappucino thì không thể không nhắc đến “nghệ thuật vẽ” trên mặt lớp bọt sữa rồi. Còn về tên gọi của Cappucino thì trên dự đoán là được bắt nguồn từ tên gọi của các nhà tu dòng Capuchin vì màu áo thụng của các vị ấy rất giống với màu của café. Cái này thì chưa có ai kiểm chứng được đâu…

Ảnh: Imagine

Thứ đồ uống được các teens không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước ưa chuộng nữa chính là Mocha. Không “đơn giản” như Cappuccino hay Latte, ở Mocha, người thưởng thức sẽ được hưởng trọn vẹn cả vị thơm béo của kem tươi và vị ngậy của chocolate nóng. Espresso trong Mocha cũng được pha chế bằng hơi nước nên lượng cafein cũng rất ít. Với mùi hương nhẹ của café trộn với vị ngọt dịu của kem và chocolate, lại còn không gây mất ngủ, lo lắng vì sợ nóng, Mocha luôn được coi là thức uống “ưa thích bậc nhất” cho mọi lứa tuổi.

Ảnh: Imagine

Cuối cùng được “điểm danh” đến là loại café nghe tên “rất Mỹ” nhưng lại hoàn toàn bắt nguồn từ nước Ý – café Americano. Thực ra, Americano chính là Espresso nhưng được pha loãng với lượng nước gấp đôi. Nhiều người không hề thích Americano tẹo nào vì họ cho rằng nó đã “phá tan” cái “chuẩn” của Espresso nhưng lại có những người rất khoái Americano vì nó vừa giữ được hương vị của Espresso nhưng đồng thời cũng hạn chế được nhiều tác hại từ cafein.

– Phong cách trầm lắng, không gian thoáng đãng , thoải mái , không quá rộng để cảm thấy trống trải, không quá chật để cảm thấy nghẹt thở.

– Ngoài ra nét độc đáo tại quán đó là được hòa mình vào nhũng cuốn tiểu thuyết lãng mạng, một không gian chỉ có ở Charming coffe . Với hơn 500 cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại sẵn sang phục vụ .

– Bạn muốn thưởng thức một sức sống mới ? bạn muốn có 1 không gian tiểu thuyết hoàn hảo ? bạn muốn có 1 nơi để suy tư, để cho tâm hồn được bay bổng ? mời bạn hãy đến với Charming coffe của chúng tôi.

3. Thị trường tổng quan

– Thông qua các cuộc tiếp các cuộc khảo sát trên thị trường TP BIÊN HÒA chúng tôi được biết đa số những người ở đây có thói quen , sở thích uống café để thư giãn.

– Do dó, nhu cầu cần có quán café giá cả thích hợp và cách trang trí đẹp là rất cần thiết, theo nghiên cứu thì ở BIÊN HÒA có khoảng hơn 30 quán café lớn và rất nhiều quán café nhỏ và vừa.

– Đối thủ cạnh tranh đa số vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng .

Ví dụ: quán café NGỌC PHÁT , khách hàng chủ yếu là những người có thu nhập khá ; quán River Side , giá cao , trang trí chưa đẹp , đường vào sâu, khó tìm …

4. Thị trường trọng tâm

công nhân viên ,học sinh,sinh viên là khách hàng chủ yếu của chúng tôi vì đây là tầng lớp có nhu cầu lớn  uống café rất lớn

5.  Đặc điểm khách hàng

Do khách hàng chính của chúng tôi chủ yếu là công nhân viên, học sinh,sinh viên nên họ có cách sống của họ đơn giản,dễ gần gũi. Khi đến quán, điều mà họ quan tâm nhất là hình thức phục vụ và không gian có thoải moái hay không… Ngoài ra, theo tìm hiểu qua các cuộc nói chuyện với khách hàng chúng tôi được biết khi đến quán café họ  còn cân nhắc những điều sau :

– Quán café có hiện đại, tiện nghi không

– Mức giá có phù hợp không

– Có phục vụ nhanh không

– Nhân viên phục vụ có nhiệt tình vui vẻ không

6.  Đối thủ cạnh tranh

Mặc dù mở ra quán càfe có nhiều điều kiện khách quan cũng như chủ quan thuận lợi. Nhưng để thành công không phải là chuyện dễ vì không chỉ có quán café của mình mà còn các đối thủ cạnh tranh, họ cũng muốn đạt những gì họ muốn, do đó chúng tôi phải làm tốt hơn đối thủ thì mới thu hút được khách hàng .

Hiện nay ở BIÊN HÒA (đường Võ Thị Sáu) đã có nhiều 8-10 quán cà phê, đó là những đối thủ gần mà chúng tôi phải đối mặt, họ đã có mối quan hệ lâu bền với khách hàng trong vùng khá lâu. Dù rằng, họ có những thuận lợi đó nhưng theo tìm hiểu thì họ còn yếu trong cung cách phục vụ. Ngay từ đầu thành lập quán café chúng tôi đã chuẩn bị tốt mọi thứ để làm hài lòng khách hàng ở  mức cao nhất, đặc biệt là chuẩn bị khâu mà đối thủ đang yếu.

 7.  Nhà cung cấp

– Café Trung Nguyên

– Công ty trà TNHH SX – TM – DV Việt Thiên

Chương II: HOẠCH ĐỊNH CHỨC NĂNG VÀ ĐÁNH GIÁ TÀI CHÍNH

1. Tiếp thị

1.1 Chiến lược giá

Quán chúng tôi sẽ cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng về chủng loại với nhiều mức giá phù hợp khác nhau .

Bảng 1: Giá bán các sản phẩm tại thời điểm quán bắt đầu hoạt động

SẢN PHẨM GIÁ
I.                  Café  
Cafe 10.000/ly
Cafe đá 10.000/ly
Cafe sữa nóng 12.000/ly
Cafe sữa đá 12.000/ly
Cafe rum 15.000/ly
Cafe sữa rum 15.000/ly
Bạc xỉu 12.000/ly
Bạc xỉu đá 12.000/ly
II.               Trà  
Trà lipton 10.000/ly
Trà lipton sữa 12.000/ly
Trà lài 10.000/ly
Trà đào 10.000/ly
Trà dâu 10.000/ly
Trà cam 10.000/ly
Trà chanh dây 10.000/ly
Trà gừng 10.000/ly
Trà bí đao 10.000/ly
III.            Café kem sữa  
Macchiato 25.000/ly
Latte 25.000/ly
Cappuchino 25.000/ly
mocha 25.000/ly
Americano 25.000/ly

Bàng 2 : giá Trang thiết bị đầu tư ban đầu

              Đvt: ngàn đồng.
STT HẠNG MỤC ĐẦU TƯ SL ĐVT   GIÁ   THÀNH TIỀN
1 Bàn mây tròn: 50 cái x 450 = 22,500
2 Ghế mây 200 cái x 300 = 60,000
3 Bàn gỗ_kiếng vuông, thấp: 25 cái x 420 = 10,500
4 Ghế gỗ trệt có tựa+ nệm ngồi 100 cái x 300 = 30,000
5 Đế lót ly bằng gổ 300 cái x 3,65 = 1,095
6 Gạt tàn thuốc bằng gốm 30 cái x 19,3 = 579
7 Mâm Inox bưng nước cho nhân viên (304-36cm): 10 cái x 100,9 = 1,009
8 Ly nhỏ uống trà đá cho khách 300 ly x 5,5 = 1,650
9 Ly nhỏ uống café sữa nóng 75 ly x 7,6 = 570
10 Ly uống cà phê đá 150 ly x 22 = 3,300
11 Fin pha café 50 cái x 5,6 = 280
12 Ly pha chế 4 cái x 17 = 68
13 Muỗng nhỏ 70 cái x 1,5 = 105
14 Muỗng cà phê đá và cà phê sữa bằng Inox: 200 cái x 4,5 = 900
15 Cây khuấy nước (cam vắt, Lipton, nước khác, …): 100 cái x 1 = 100
16 Bình thủy tinh lớn châm trà đá (LUMINARC, 1,3 lít): 5 cái x 60 = 300
17 Phin lớn pha cà phê bằng Inox: 2 cái x 60 = 120
18 Tấm lượt pha cà phê: 2 cái x 25 = 50
19 Bình thủy Rạng Đông 2 cái x 130 = 260
20 Nồi lớn nấu nước sôi: 1 cái x 500 = 500
21 Bình chứa cà phê pha sẳn: 1 cái x 120 = 120
22 Kệ lớn đựng ly bằng Inox: 2 cái x 600 = 1,200
23 Các loại chai, lọ khác đựng một số thứ khác 1 bộ x 500 = 500
24 Dù gổ lớn che nắng thời trang: 16 cái x 1,490 = 23,840
25 Dàn Amply (Pioneer VSX-817-S, công suất 360W): 1 cái x 8,390 = 8,390
26 Đầu đĩa đa năng: 1 cái x 1,900 = 1,900
27 Tivi 40 inch (hiệu TCL): 1 cái x 9,990 = 9,990
28 Tivi 32 inch (hiệu TCL): 3 cái x 5,990 = 17,970
29 Máy quay sinh tố (SANYO): 2 cái x 950 = 1,900
30 Tủ đông đá 1 cái x 8,500 = 8,500
31 Máy điều hòa LG 2 cái x 7,300 = 14,600
32 Dàn loa (Mỹ, 500W/cặp): 2 cặp x 3,500 = 7,000
33 Cáp truyền Quốc tế: 1 bộ x 600 = 600
34 Tiền lắp đặt Internet + Bộ phát sóng Wifi: 1 bộ x 1,500 = 1,500
35 Điện, đèn, nước, tiền công: 1 bộ x 35,000 = 35,000
36 Đồng phục nhân viên: 30 bộ x 300 = 9,000
37 Máy tính tiền điện tử CASIO TK-T200 (có két tiền): 1 cái x 6,900 = 6,900
38 Máy vi tính 2 cái x 10,000 = 20,000
39 01 tủ quầy bar tính tiền và để dàn nhạc: 1 bộ x 4,000 = 4,000
40 Trang trí nội thất, sửa chữa quán, trang trí cây cảnh: 1 lần x 300,000 = 300,000
41 Chi phí bảng hiệu, hộp đèn: 1 bộ x 20,000 = 20,000
42 Chi phí PANO vải quảng cáo: 3 tấm x 1,500 = 4,500
43 Chi phí đặt cọc 02 tháng thuê mặt bằng: 2 tháng x 30,000 = 60,000
44 Chi phí hổ trợ bồi thường xây dựng cho chủ đất: 1 lần x 60,000 = 60,000
45 Sách ( tiểu thuyết ) 500 Cuốn x 100,000 = 50,000
  TỔNG           801,296
               

1.2 Chiến lược marketing

 • Phát tờ rơi quảng cáo tại các trường ĐH, các công ty và người trung niên ở khu vực xung quanh đó. (1000 tờ rơi phát trong tháng đầu, sau đó có thể cân nhắc phát thêm hay không). Mỗi tờ rơi giảm 10% cho 1 ly, nhưng không cộng gộp với nhau
 • Quảng cáo thông qua các hình thức chủ yếu  treo băng rôn ở các tuyến đường chính
 • Trong tuần đầu khai trương  khách hàng sẽ được giảm giá 50% trong ngày đầu và 30% trong các ngày tiếp theo cho tất cả các sản phẩm.

2. Nhân sự  và trụ sở

2.1 Bảng 3 : Nhu cầu lao động

  Công việc Số lượng Tiền lương

 

(triệu đồng)

Thành tiền

 

(triệu đồng)

Quản lý quản lý 1 7 7
Kế toán 1 2.5 2.5
thu ngân 2 2 4
Bảo vệ 4 2 8
Nhân viên Pha chế 4 2.5 10
Phục vụ 15 1.5 22.5
Lao công 2 1.5 3
Tổng   29   57

2.2 Mặt bằng địa điểm

– Địa chỉ: Võ Thị Sáu, KP7, phường Thống Nhất, tp Biên Hòa, Đồng Nai.

– Hiện trạng : mặt tiền , đất trống , bằng phẳng , gần khu chung cư.

– Thuê mặt bằng: 30tr/tháng

2.3 Nghĩa vụ

– Chủ quán: Nghĩa vụ : Là người quản lý và điều hành mọi hoạt động quán, chịu trách nhiệm trước pháp luật

– quản lý:  Là người thay mặt chủ quán điều hành hoạt động của nhân viên

– Kế toán: Theo dõi và ghi chép lại tất cả mọi hoạt của quán và tổng hợp chi phí và xác định doanh thu, lợi nhuận của quán báo cáo thuế

– Pha chế: là người pha chế các loại thức uống

– Thu ngân: Là người trực tiếp tính chi phí, thu tiền..

– Phục vụ: giới thiệu menu và phục vụ khách hàng

– Lao công: là người rửa ly và dọn vệ sinh

– Bảo vệ: là người giữ xe và bảo vệ tài sản của quán

3. Nhu cầu nhân viên, lương, đào tạo và khen thưởng

 1. Nhu cầu nhân viên

– quản lý : 1 người, trình độ cao đẳng ngành Quản Trị Kinh Doanh

– Kế toán : 1 người, trình độ trung cấp trở lên chuyên ngành kế toán

– thu ngân: 1 người, trình độ trung học phổ thông trở lên, biết sử dụng áy tính

– Pha chế:  4người, có bằng nghề chuyên ngành.

– Phục vụ : 15người, có kinh nghiệm phục vụ, thông qua sự kiểm tra của chủ quán.

-Lao công: 2 người

– Bảo vệ: 4 người, nam tuổi từ 18 đến 35, có sức khỏe tốt

 

 1. Đào tạo và khen thưởng

– Đào tạo: Chủ quán chịu trách nhiệm hướng dẫn cho nhân viên của mình quen với công việc, đặc biệt là nhân viên phục vụ và quản lý hướng dẫn phục vụ và ứng xử, ngoài ra chính bản thân người chủ cũng cần phải học về kiến thức chuyên ngành để phục vụ tốt hơn.

– Khen thưởng: Ngoại trừ những đợt thưởng thêm lương vào dịp lễ, tết, tặng lịch, áo, nón, cửa hàng còn trích lợi nhuận thưởng nếu vượt chỉ tiêu doanh thu. Biện pháp này nhằm kích thích sự phấn khởi nhiệt tình của nhân viên trong công việc để họ làm tốt công việc.

 

4.Mô hình xây dựng:

 • Thầu công trình xây dựng , trang trí nội thất : 300tr
 • Quán café rộng 1200m2 (20*60) được chia lam 3 khu chính
  • Khu A : gồm 50 bàn mây tròn, ngoài trời ( có dù )
  • Khu B : gồm 25 bàn gỗ được bố trí trong gian nhà kính kín trang nhã, có máy lạnh, chủ yếu phục vụ truy cập wifi, đọc sách .
  • Khu C : khu pha chế , thu ngân , nhà vệ sinh.
 • Tiến độ xây dựng
  • 1/10->3/10 : phát cỏ , san bằng bề mặt
  • 4/10 : khởi công xây dựng
  • Dự kiến 31/11 hoàn thành
  • Chuẩn bị , trang trí , lắp ráp trang thiết bị , điện : 10 ngày
  • Dự kiến khai trương ngày 12/12/2010

Với vị trí trên đường Võ Thị Sáu, đường rộng , không gian thoáng đãng, chung quanh quán ít có những tòa nhà cao tầng, nên khi quý khách ngồi trong quán sẽ cảm nhận được sự thoải mái, hòa mình cùng bầu không khí trong lành.

4. Hoạch định tài chính

4.1 Các khoản đầu tư và nguồn vốn dự kiến ban đầu

   TỔNG CỘNG CHI PHÍ ĐẦU TƯ BAN ĐẦU 801,296
   Vay NH: 100,000,000
   Vốn tự có: 900,000,000
 Stt  Số cổ phần hùng vốn  Thành tiền
       1 Vũ Chu Cung 100,000,000
       2 Huỳnh Thị Thu Hạnh 100,000,000
       3 Lại Thu Hằng 100,000,000
       4 Trần Thị Thu Hằng 100,000,000
5 Trần Vũ Thúy Liễu 100,000,000
6 Lý Thái Luật 100,000,000
7 Dương Hữu Minh 100,000,000
       8 Nguyễn Thị Mai Trâm 100,000,000
9 Phạm Thị Ngọc Sương 100,000,000
                                   

 

Tổng Cộng :

900,000,000

Vốn linh động :198,704,000

Bảng kế hoạch trả nợ ngân hàng  ( lãi suất 1,25% tháng , 15% năm )

Đơn vị : triệu đồng

Năm Dư nợ đầu kì Hoàn trả trong kì Dư nợ cuối kì
    Nợ gốc Lãi Tổng  
1 100 33.333 15 48.333 66.667
2 66.667 33.333 10 43.333 33.334
3 33.334 33.333 5.0001 38.333 0.001

4.2 Dự trù doanh thu chi phí

 1. doanh thu
Thông số
Tổng số bàn 75 bàn
Đơn giá bình quân 14,000 Đồng/ly
Công suất thiết kế
Bình quân ly/ bàn / giờ 1,5 Ly/bàn/giờ
Giờ hoạt động 16 Giờ/ngày
Tổng số ly bán 1 ngày 1600 Ly/ngày
  Số lượng bán bình quân Doanh thu ngày

 

( đ/ ngày)

Doanh thu năm

 

( đ/ năm )

Năm thứ 1 (50%) 900 12,600,000 4,536,000,000
Năm thứ 2 ( 75% ) 1350 18,900,000 6,804,000,000
Năm thứ 3 ( 90% ) 1620 22,680,000 8,164,800,000
 1. chi phí
  Năm thứ 1 Năm thứ 2 Năm thứ 3
Lương nhân viên: 684,000,000 684,000,000 684,000,000
Điện: 18,000,000 18,000,000 18,000,000
Nước: 18,000,000 27,000,000 32,400,000
Nguyên liệu: 1,393,200,000 2,089,800,000 2,507,760,000
Tiền ăn nhân viên: 156,600,000 156,600,000 156,600,000
Chi phí mặt bằng: 360,000,000 360,000,000 360,000,000
Chi phí lãi vay NH 48,333,000 43,333,000 38,333,000
Chi phí khấu hao TSCĐ 160,260,000 160,260,000 160,260,000
TỔNG 2,838,393,000 3,538,993,000 3,957,353,000

( khấu hao tài sản cố định : giá trị đầu tư ban đầu là 801,296,000 , dự tính giá trị còn lại sau 3 năm là 40% )

 1. Lợi Nhuận

                                                                                               Thuế TNDN 28%

  Doanh thu thuần Chi phí Lợi nhuận trước thuế Lợi nhuận sau thuế
Năm thứ 1 4,536,000,000 2,838,393,000 1,697,607,000   1,222,277,040
Năm thứ 2 6,804,000,000 3,538,993,000 3,265,007,000   2,350,805,040
Năm thứ 3 8,164,800,000 3,957,353,000 4,207,447,000   3,029,361,840

Báo cáo ngân lưu lập theo phương pháp trực tiếp.

Năm   0 1 2 3
Dòng ngân lưu vào   4,536,000,000 6,804,000,000 8,485,318,000
  Doanh thu   4,536,000,000 6,804,000,000 8,164,800,000
Giá trị thanh lý       320,518,000
Dòng ngân lưu ra 1,000,000,000 3,948,213,000 5,283,853,000 6,083,237,000
  Chi phí đầu tư 1,000,000,000      
Tổng giá thành sản xuất   2,678,133,000 3,378,733,000 3,797,093,000
Thuế TNDN         1,270,080,000       1,905,120,000       2,286,144,000
Dòng ngân lưu ròng -1,000,000,000 587,787,000 1,520,147,000 2,402,081,000
             

 

Chương 3 : Đánh Giá Hiệu Qủa Tài chính

1. Hiện giá thuần(NPV)

P: vốn đầu tư ban đầu

r: lãi suất chiết khấu

CF: dòng thu nhập ròng qua các năm

Lấy lãi suất chiết khấu là 10%/năm

Vậy ta có NPV >0, dự án khả thi.

3.      Tỷ Suất thu hồi nội bộ(IRR)

Dùng Excel tính IRR ta có : =IRR(-1,000,000,000: 2,402,081,000)=97%

Ta thấy, suất sinh lời thực tế của dự án IRR >10%, dự án khả thi.

4.      Tỷ số lợi ích trên chi phí

Nghĩa là bình quân cứ 1 đồng chi phí tạo ra được 1.19 đồng thu nhập trong suốt vòng đời dự án.

5.      Thời gian hoàn vốn(PP)

Là thời gian để ngân lưu tạo ra của dự án đủ bù đắp chi phí đầu tư ban đầu

Năm 0 1 2 3
Ngân lưu ròng -1,000,000,000 587,787,000 1,520,147,000 2,402,081,000
Hiện giá dòng ngân lưu ròng -1,000,000,000      529,008,300       1,368,132,300       2,161,872,900
Số chưa thu hồi -1,000,000,000 -470,991,700

Thời gian hoàn vốn : 1+(470,991,700/1,368,132,300)*12 tháng=1 năm 4 tháng

 

C. Những rủi ro có thể gặp và biện pháp khắc phục

 1. Những rủi ro có thể gặp

 • Đối thủ cạnh tranh
 • Bị thiếu sót trong phân tích đánh giá
 • Chịu ảnh hưởng gián tiếp từ những thay đổi của điều kiện tự nhiên(mưa , bão, …)
 • NVL bị hư hại trong vận chuyển, lưu trữ.
 • Gía cả thị trường biến động => giá NVL tăng

2. Một số biện pháp khắc phục rủi ro

 • Bám sát các nguồn thông tin có liên quan
 • Quan tâm đến hướng phát triển của đối thủ cạnh tranh cũng như nhu cầu khách hàng.
 • Kiểm soát hạn chế tổn thất nếu có xảy ra

D. Kết thúc dự án

Rút ra kinh nghiệm để góp phần làm tốt hơn trong dự án sắp tới .


Tải xuống tài liệu học tập PDF miễn phí


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here