SEO Copywriting – 10 mẹo viết nội dung cho SEO năm 2013

0
82
SEO Copywriting - 10 mẹo viết nội dung cho SEO năm 2013

SEO Copywriting – 10 mẹo viết nội dung cho SEO năm 2013

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi vào hòm thư: hotroontap@gmail.com

Tổng hợp các đề cương đại học hiện có của Đại Học Hàng HảiĐề Cương VIMARU 

Kéo xuống để Tải ngay đề cương bản PDF đầy đủ: Sau “mục lục” và “bản xem trước”

(Nếu là đề cương nhiều công thức nên mọi người nên tải về để xem tránh mất công thức)

Đề cương liên quan: BÍ QUYẾT NGHIÊN CỨU KEYWORD HIỆU QUẢ


Mục Lục

Tải ngay đề cương bản PDF tại đây: SEO Copywriting – 10 mẹo viết nội dung cho SEO năm 2013

SEO Copywriting – 10 mẹo viết nội dung cho SEO năm 2013

 

SEO Copywriting – Viết nội dung cho website theo chuẩn SEO 2013 là việc vô cùng cần thiết giúp website bạn lên TOP Google. SEO Copywriting hỗ trợ đắc lực cho việc SEO lên top và giữ top lâu bền? với những thuật toán mới mà Google đã cập nhật. Vậy năm 2013 bạn cần viết nội dung cho website như thế nào?

 

1.  Viết nội dung cho người dùng cuối và tối ưu hóa nội dung cho Robot Google

 

Bây giờ là năm 2013, không một ai còn muố n đọc những nội dung SEO, chứ không riêng gì các cỗ máy tìm kiếm. Có một sự thậ t đó là Google “ưa thích” những nội dung mang tính “tự nhiên” hơn là những nội dung mang tính SEO quá phô trương lộ liễu. Thêm vào đó, thứ hạng tìm kiếm cao hoàn toàn vô nghĩa nếu nội dung của bạn không được chuyển đổi.

 

Vì thế, hãy tập trung viết cho đối tượng “khán giả” bằng x ương bằng thịt, nhưng đừng quên giúp robot tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng hơn.

 

2.       Hãy quên mật độ xuất hiện của các từ khóa đi.

 

Mật độ xuất hiện của các từ khóa là một trong những chiến thuật SEO cổ xưa. Tuy nhiên không có gì chắc chắn rằng Google ưa thích một mật độ nhất định nào đó hơn những cái còn lại. Điều quan trọng là hãy chọn những từ khóa thật thích hợ p và sử dụng chúng thật tự nhiên. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa một cách không hợp lý sẽ mang đến nhiều tác hại hơn là ích lợi.

 

3. Hãy sử dụng những từ có lien quan, từ đồng nghĩa và các biến thể ngữ pháp.

 

Google và các cỗ máy tìm kiế m khác sử dụng Latent Sematic Indexing (LSI) để hiển thị kế t quả tìm kiế m sao cho phù hợp nhất với ý định tìm kiếm c ủa ng ười sử dụng. Sử dụng từ đồng nghĩa, những từ có liên quan và những biến thể từ là cách đơn giản nhất để nội dung của bạn trở nên thích hợp hơn mà không phải nhồi nhét quá nhiều từ khóa lộ liễu.

 

4. Dùng kí tự ~ để tìm từ khóa liên quan.

 

Nếu bạn thêm kí tự ~ vào trước một từ khóa và xem kết quả, bạn sẽ thấy Google hiển thị danh sách các từ có lien quan tới từ khóa ở cuối trang. Dùng những từ gợi ý đó để tăng tính thích hợp cho nội dung của bạn.

 

5. Hãy viết những nội dung dài, chuyên sâu và chất lượng cao.

 

Các website có rank trung bình hiển thị trên trang kết quả đầu tiên của Google đề u có khoảng 2000 từ trở lên. Thêm vào đó, ta có thể thấ y rõ ràng rằng những nội dung dài và chuyên sâu có lượt chia sẻ nhiều hơn là những nội dung sơ sài. Mục đích chính của một bản content đó là đào sâu nghiên cứu vấn đề đã nêu ra ở chủ đề và cung cấ p các dẫn chứng, ch ỉ dẫn về vấn đề đó. Do vậy đừng cố gắ ng viết thật dài chỉ để làm “vui lòng’ những cỗ máy tìm kiếm, hãy viết dài khi bạn có đủ hiểu biết và những nghiên cứu cần thiết về chủ đề đã chọn.

 

6. Lợi dụng những từ khóa dài.

 

Nhữ ng từ khóa có tính cạnh tranh cao và việc tă ng rank cho chúng đòi hỏi một nỗ lực r ất lớn. Trong rất nhiều trường hợp, có nhữ ng cụ m từ liên quan có thể dùng để thay thế và việc đấy rank cho những cụm từ này dễ dàng hơn rất nhiều. Ví d ụ như “landing page” và câu ”How long should a landing page is” Nhữ ng câu dài thường có dung lượng tìm kiế m nhỏ hơn, tuy nhiên khả năng truyền tải lại cao hơn và kích thích người xem đọc và ghi nhớ hơn.

 

7. Trả lời những câu hỏi thăm dò

 

Nếu người xem có câu hỏi về 1 sản phẩ m hoặc 1 dịch vụ, rất có thể họ sẽ đánh nhữ ng câu hỏi đó vào ô tìm kiếm của Google. Hãy cung cấp cho họ những câu trả lời đáng tin cậ y, họ sẽ ghé thăm trang web của bạn. Cung cấp cho họ câu trả lời tốt hơn nhữ ng đối thủ cạnh tranh, họ sẽ mua sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, việc trả lời các câu hỏi cũng là một cách tuyệt với để lợi dụng những từ khóa dài.

 

8. Hãy làm cho nội dung của bạn được quan tâm và chia sẻ.

 

Càng nhiều lượt share thì nội dung của bạn sẽ càng trở nên thích hợp và phổ biế n với Google. Hãy post nội dung của bạn lên trên những diễn đàn, blog thích hợp. Và những mạng xã hội phổ biến như facebook, twitter, linkedin… Đừng đánh giá thấp sức mạnh blogging của cộng đồng.

 

9. Sử dụng Google Plus

 

Google + càng ngày càng có vai trò quan trọng trong việc SEO. Hãy thiết lậ p profile Google+ của bạn, khẳng định quyền tác giả, xây dự ng AuthorRank, và nhìn xem s ức mạnh của Google+. Bằng cách đó bạn có thể quảng cáo nội dung của mình, bất kể nội dung đó được post ở đâu đi nữa.

 

10. Tiêu đề và trích đoạn là yếu tố then chốt.

 

Tiêu đề chính là thứ đầu tiên mà Google “nhìn vào” khi phân loại website của bạn. Thêm vào đó, sự kết hợp giữ a tiêu đề và đoạn trích d ẫn, là những thứ mà người xem trên internet s ẽ nhìn thấy ở trên SERPs. Vì thế hãy chèn thêm từ khóa, nhưng cần bảo đảm rằng tiêu đề và đoạn trích dẫn của bạn nghe thật tự nhiên và kích thích người xem click vào đọc.


Tải xuống tài liệu học tập PDF miễn phí

Tải Xuống Tại Đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here